กรุณาเลือกเมนู
   
 
กรุณา Login เพื่อเข้าสู่ระบบ
 
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
 
Nautilus Explorer & The Nautilus Swell
การผจญภัย และออกไปแสวงหาธรรมชาติของเรา 
 
The Nautilus Explorer เป็นเรือหรูสำหรับนักผจญภัย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อนักดำน้ำกลุ่มเล็กๆ ที่ต้องการจะผจญภัยขึ้นเหนือ ล่องใต้ทางชายฝั่งด้านตะวันตกของอเมริกาเหนือ 

 
เรือของพวกเรานั้นถูกออกแบบโดยเฉพาะให้เหมาะสมกับ นักดำน้ำเช่นคุณ พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น อ่างน้ำร้อน ที่บริเวณอาบน้ำจืด  วัสดุกันเสียงจากเครื่องยนต์เพื่อป้องกันเสียงรบกวนในการพักผ่อนของคุณ ห้องพักอันสะดวกสะบาย ตัวถังเหล็กอันแข็งแกร่ง พร้อมทั้งระบบความปลอดภัย SOLAS ระดับเดียวกับเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่

 
อีกทั้งเรายังมีเรือ The Nautilus Swell ที่คงคุณค่าที่พร้อมจะพาคุณไปเยือน Alaska, British Columbia และ  Gwaii Haanas

 
เส้นทางและจุดหมาย
 • Guadalupe
 • Soccorro
 • Clipperton Atoll
 • Sea of Cortez
 • San Benitos & Baja
 • Alaska
 • British Columbia
 • Gwaii Haanas ( ชื่อเดิม Queen Charlotte Islands)
 

Specifications – The Nautilus Explorer

 »  116' long, 27' wide. Small ship size with a much bigger feel.
 »  11 - 12 mph cruise speed. 
 »  Steel hull and superstructure for your safety. 
 »  7000 gallon fresh water capacity and 3600 gallons-per-day water maker allowing you to shower as often as you like. 
 »  Quiet twin 70 kw gensets operating 24 hours per day with precise voltage and frequency control. Ship's power is 110 volts ac , 60 Hz) 
 »  Air-conditioning and heating throughout. Comfort in every climate.

 

Specifications – The Nautilus Swell

 • Length: 90 feet
 • Width: 22 feet
 • Draft: 11 feet
 • Displacement tonnage : 170 tons
 • Gross Tonage: 130 t
 • Net Tonage: 39 t
 • Engine: Detroit Diesel 12V149 800 Horsepower
 • Crusing Speed: 10 – 12 knots
 • AC Generators: 2 × 24 hours per day.
 • Watermaker : 3600 gallons per day.
 
 
Guadalupe – เผชิญหน้าฉลามขาว
 

NautilusMap.jpg

 
เป็นที่ทราบกันดีว่า บริเวณเกาะกัวดาลูเป้ของประเทศเม็กซิโกเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนักล่าผู้น่าเกรงขาม "ฉลามขาว" พวกเรามีความเชื่อว่า ทางที่จะได้สัมผัสพวกเขาได้ดีทีสุดตามธรรมชาติ คือ การลงไปอยู่ในกรงที่จุ่มลงไปในน้ำ แต่เมื่อสถานการ์ณอำนวยพวกคุณสามารถออกไปด้านนอกนอกกรงโดยมีแค่บาร์แนวขวางหนึ่งอันให้คุณจับในการทรงตัว กั้นกลางระหว่างตัวคุณ นักล่าอันโด่งดังแบบตาต่อตา ประสบการ์ณอันตื่นเต้นในครั้งนี้ จะทำให้คุณประทับใจมิรู้ลืมไปชั่วชีวิต เจ้าหน้าที่ผู้มีประสบกา์ณของเราจะอยู่ใกล้ๆ คุณ เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัย

 
ฉลามขาวเป็นสัตว์อันตราย การขึ้นไปอยู่ด้านบนของกรงต้องเป็นไปตามการตัดสินใจของกัปตันแต่เพียงผู้เดียว โดยการวิเคาระห์ว่าฉลามกำลังทำสิ่งใดอยู่ คุณสามารถออกไปด้านบบของกรงได้ในลักษณะ คุกเข่า นี่ง หรือว่า หมอบ ข้อกำหนดของทางอุทยาน ณ ปัจจุบัน ยังไม่อนุญาตให้ยืนด้านบนของกรง

 
ช่วงเวลา: สิงหาคม – ตุลาคม 
 
Soccorro – กระเบนราหูยักษ์ และ โลมา
 
เรือ The Nautilus Explorer ออกเดินทางไปหมู่เกาะ ซ๊อคคอร์โร่ เพื่อดำน้ำ และ ให้ท่านได้มีโอกาสให้ใกล้ชิดกับจุดดำน้ำที่ขึ้นชื่อว่า กระเบนราหูมีความเป็นกันเองมากที่สุดในโลก นี่ไม่ใช่เป้าหมายธรรมดา เจ้าหน้าที่ผู้มีประสบการ์ณของเราได้ใช้เวลาอันมากมายดำน้ำสำรวจในพื้นที่นี้ เพื่อที่จะพาคุณไปพบกับประสบการ์ณอันน่าตื่นเต้น เจ้าพวกนี่คือ กระเบนราหูยักษ์ ที่ตัวใหญ่มาก ที่น้อยนักที่นักดำน้ำจะได้มีโอกาสได้พบเห็นจากดำน้ำทั่วไปในที่ต่างๆ เรียกได้ว่า กระเบนราหูที่คุณอาจจะได้เห็นที่นี่ อาจจะเป็นกระเบนราหูที่ตัวใหญ่ที่สุดในชีวิต ที่คุณจะเคยได้พบเจอในห้วงมหาสมุทร พวกเขาสามารถโตเต็มวัยโดยมีความกว้างได้ถึง 7 เมตร และมีขนาดโดยเฉลี่ยที่ 5-6 เมตร และที่ ซ๊อคคอร์โร่ เจ้ายักษ์พวกนี้เลือกที่จะเล่นสนุกกับนักดำน้ำ พวกเค้าจงใจว่ายเข้ามาใกล้ๆ ในระยะห่าง 1 เมตร พร้อมส่งสายตาให้คุณ และว่ายไปข้างๆ กับคุณ​ (ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของเขา) 

 
สิ่งที่น่าตื่นตาขึ้นไปอีก คือ จำนวนประชากรของโลมาในพื้นที่ (Bottlenose Dolphines) ที่เรียนรู้พฤติกรรมของเจ้ายักษ์ท้องถิ่นเป็นเวลานาน  ทำให้พวกเขามีความต้องการที่จะเข้ามาเล่นกับน้ำดำน้ำอย่างใกล้ชิดตามไปด้วย

 
การพบเจอฉลามในพื้นที่ของซ๊อคคอร์โร่นั้นมีโอกาสที่สูง ที่พบเจอมักจะเป็น Silky, Galapgagos, hammerhead, white tip and silver tip sharks. ฉลามวาฬอาจพบเจอในบางครั้ง ในช่วงต้นและช่วงท้ายของฤดูกาล

 
ประชากรของวาฬหลังค่อมกว่า 1,200 ตัว ที่เคลื่อนตัวเข้ามาในน่านน้ำในช่วงเดือน มกราคม ทำให้คุณมีโอกาสจะได้เห็นเจ้ายักษ์พวกนี้ด้วย คุณอาจจะได้ยินเสียงพวกเขาร้องเพลงระหว่างที่คุณอยู่ในห้องพัก ฝูงฉลามหัวค้อนอาจจะมีโอกาสพบเห็นเวลาใดก็ได้ แต่ว่ามีโอกาสมากที่สุดในช่วง เมษายน - มิถุนายน

 
ช่วงเวลา: พฤษจิกายน – มิถุนายน 
 
 
 
 
 
 
Clipperton Atoll
 
The Nautilus Explorer จะมีการจัดทริปร่วม Clipperton Atoll และ Soccorro Island เป็นทริป 16 วัน 15  คืน
ซึ่งทำให้การเดินทางของคุณสมบรูณ์แบบยิ่งขึ้น นอกจากการที่ทำให้คุณได้มีโอกาสได้พบกับกระเบนราหูยักษ์ และ โลมาอันเป็นเองแล้ว คุณจะได้พบกับดินแดนที่น้อบคนนักจะมีโอกาสได้สัมผัส เพราะว่าเราเป็นผู้ประกอบการแต่เพียงผู้เดียว บนพื้นที่แห่งนี้

 
ผู้เคยเดินทางมาสัมผัสกับดินแดนอันลี้ลับโดยเรือของ The Nautilus Explorer 

 
 • Jacques Cousteau
 • Scripps Institute
 • The Smithsonian Institute
 • National Geographic
 • French Scientific Party
สิ่งที่เราค้นพบบนบกจามแนว 2 ไมล์ของ Atoll คือ ประชากรปูกว่า 5 ล้านตัว, ประชากร Boobies กว่า 5 แสนตัว และแม้กระทั่ง the skink เจ้ากิ่งก้าที่ไม่มีที่ไหนบนโลกใบนี้นอกจากที่นี่

 
ช่วงเวลา: อิงตาม Soccorro 
 
Sea of Cortez
The Nautilus Explorer จัดทริปร่วม Soccorro กับ Sea of Cortez 
Sea of Cortez เป็นที่กล่าวถึงจากผู้คนมากกมายว่าเป็น สวนสัตว์น้ำของโลก พวกเราได้เริ่มเดินทางไปสำรวจที่นี่จากการอ่านหนังสือของ John Steinbeck "Log of the Sea of Cortez" และนั่นทำให้เรารัก และหลงไหลไปกับสถานที่แห่งนี้ เราจะเริ่มออกเดินทางจาก Cabo San Lucas ในตอนเย็น และตื่นเช้าขึ้นมาพบกับดินแดนของ Sea of Cortez

 
สิ่งที่ขึ้นชื่อ และจะทำให้ท่านเพลิดเพลินเลยก็คือ การได้พบกับอาณาจักรของสิงโตทะเลแคลิฟอร์เนีย ที่ Los Isotes และความี้เล่นของพวกเขา อีกทั้ง Morey eels, เต่า, ฝูงปลากะมง, ทูน่า, กระเบนนานาพันธ์ุ, garden eel

 
จดจำความสวยงามของท้องฟ้าเม็กซิโกยามค้่ำคืน และ การดำน้ำในพื้นที่ป่าโกงกางอันเป็นเอกลักษณ์  (Mangrove Swamp) การเดินทางไปที่ Sea of Cortez นั้นจะเน้นไปที่ความสวยสดงดงามโดยรวม แตกต่างจาก Soccorro ที่มี สัตว์ใหญ่อย่าง กระเบนราหู ฉลามหลากหลายสายพันธ์ุ และ โลมาว่ายมาให้เราเห็นอยู่ทั่วไป

 
 
ช่วงเวลา: อิงตาม Soccorro ส่วนใหญ่แล้วทริปไป Sea of Cortez มักจะถูกวางแผนไว้ในเดือน พฤษภาคม - มิถุนายน
 
 
San Benitos & Baja
เราจัดทริปร่วมไปที่ San Benitos ในช่วงที่เราเดินทางไปดำน้ำกับฉลามขาวที่ Guadalupe เพราะว่าที่นี่เป็นที่ๆ เหมาะสมที่สุดสำหรับการหาจุดดำน้ำเพิ่มเติมจากทริปฉลามขาว เนื่องจากมีจุดดำน้ำที่เป็นเอกลักษณ์อันได้แก่ Kelp Forest Diving (ป่าสาหร่ายทะเล) นักดำน้ำมักจะได้เห็นสัตว์ที่มีความหลากหลายลงตัว ตั้งแต่ปลาหลากหลายสายพันธ์ุ Silky sharks และ white tip reef sharks, wahoo และ ทูน่า ในบางครั้งอาจพบเจอ horn shark, guitar ray, bat ray และ orange garibaldi ส่วน Lobster และ abalone นั้นมีมากมาย โดยเรือจะออกจาก Ensenada โดยมีรถโค้ชรับท่านจาก San Diego และ Tijuana โดยทริปมีตั้งแต่ 10 ถึง 15 คืน

 
การดำน้ำในพื้นที่ป่าสาหร่ายกับวิสัยทัศน์ใต้น้ำที่ดี (ความใสของน้ำ) เป็นเครื่องยืนยันได้ดีว่คุณได้มาเยือน อเมริการกลางแล้วและทำให้ประสบการ์ณที่คุณต้องการที่จะได้สัมผัสเป็นจริง การที่ได้ดำน้ำผ่านด้านบนของป่าสาหร่าย มองออกไปในทะเลกว้างมองเห็นการยอกล้อ ขี้เล่น และ เจ้าสงสัย ของ แมวน้ำ และ สิงโตทะเล จะทำให้คุณจดจำประสบการ์ณนี้ตลอดไป

 
ช่วงเวลา: สิงหาคม – ตุลาคม 
 
 
 
Alaska
 

NSW_AKBC.jpg

 
 
 
อลาสก้า เป็นหนึ่งในจุดหมายที่นักผจญภัย มุ่งมั่นว่าเป็นจุดหมายหนึ่งในชีวิตต้องมีโอกาสที่จะได้ไปสัมผัส มันไม่สำคัญว่าคุณจะมีประสบการ์ณการดำน้ำเย็นมานับพันครั้ง หรือว่าไม่เคยแม้แต่ครั้งเดียว มันคือที่ๆ คุณจะต้องไปเปิดประสบการ์ณ เพียงแค่ทิวทัศน์ และ ทัศนียภาพก็ทำให้คุณตื่นตะลึงได้ หากคุณมีความสามารถในการดำน้ำ คุณก็จะมีโอกาสที่จะได้ลงไปเห็นจุดดำน้ำเย็นที่ดีที่สุดในโลก สิ่งมีชีวิตบนพื้นดินจะทำให้คุณหลงไหล เช่นเดียวกับสิ่งมีชีวิตใต้พื้นน้ำ ไม่ว่าจะเป็น หมีใหญ่เลียบชายผั่ง (grizzly bears), นกอินทรีย์ใหญ่หัวสีขาว ซึ่งเป็นนกประจำชาติของอเมริกา (bald eagles), จำนวนอันมากมายของนกนางนวล, วาฬหลังค่อมขึ้นมาหายใจใกล้ๆ เรือ ให้คุณชม พร้อมกับการจิบกาแฟในยามเช้า โอกาสในการถ่ายภาพงามๆ ภายเรือคายัก เดินขึ้นฝั่ง รวมไปถึงการปีนภูเขาน้ำแข็ง (Iceberg)

 
The Swell เป็น LiveAboard Scuba Diving เพียงลำเดียวใน Alaska ที่จะทำให้คุณพบประสบการ์ณอันน่าประทับใจไม่รู้ลืมกับทริปต่างๆ ของเรา ไม่ว่าจะเป็น 8 วัน 7 คืน / 11 วัน 10 คืน / 13 วัน 12 คืน / 15 วัน 14 คืน ดำน้ำสูงสุดไม่เกินวันละ 3 ไดฟ์ และไม่มีไนท์ไดฟ์ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การดูวาฬ นั้งเรือยางชมรอบเกาะ ขึ้นฝี่งสำรวจ และอืื่นๆ อีกมากมาย การตัดสินใจขึ้นอยู่กับกัปตันเท่านั้นเพื่อความปลอดภัย แต่พวกเรามุ่งเน้นถึงการบริการที่จะทำให้ทุกท่านประทับใจที่สุด

 
เรือจะออกจาก Juneau หรือ Sitka หรือ Ketchikan (กรุณาตรวจสอบก่อนเดินทางว่าท่านต้องลงเรือที่ใด) เมือง Seattle เป็นเมืองต้นทางสำหรับการเดินทางมายังจุดลงเรือโดยสายการบิน Alaska Air โดยสามารถลงเรือได้ในเวลา 6 โมงเย็นของวันที่เรือออก และกลับมาสู่ฝั่งเวลา 8 โมง 45 นาทีในตอนเช้าในวันสุดท้ายของการเดินทาง

 
ช่วงเวลา: พฤษภาคา - กันยายน
 
 

ตารางการท่องเที่ยวตัวอย่างสำหรับโปรแกรม 10 คืน

 • Day 1: Evening board in Sitka
 • Day 2: Sergius Narrows area
 • Day 3: Dive Baranoff Island and relax in hot springs
 • Day 4: secret jelly fish dive (better than Palau) + salmon stream
 • Day 5: Dive Wooden Island and secret wolf-eel spot
 • Day 6: Le Conte calving glaciers and icebergs
 • Day 7: Pt. Adolphus whale watching, search for sea otter raft, afternoon dive
 • Day 8: Inian Island diving, whale watching and diving with sea lions
 • Day 9: more Inian Island
 • Day 10: Dive wrecks of the Princess Sophia and Princess Kathleen
 • Day 11: morning disembarkation

 
 
 
British Columbia
 
 
B.C. ถือว่าจุดดำน้ำเย็นอันดับต้นๆ ของโลกแห่งหนึ่งที่มีสุดยอดสีสัน มีความหลายหลาย และที่ขาดไม่ได้คื Giant pacific octopus, Wolf eels, nudibranchs galore, giant kelp forests และเป็นจุดดำน้ำยอดเยี่ยมของอเมริการเหนือ 3 ปีซ้อน ที่จัดโดย Rodale ถือว่าที่นี่เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำดราย์สูท และนักดำน้ำผู้ไม่กลัวความเย็น

 
เราเป็น LiveAboard แต่เพียงลำเดียวในพื้นที่ของ British Columbia แต่เรามีดีมากกว่านั้น ซึ่งก็คือ ประสบการ์ณ ซึ่งทริปส่วนมากมักจะจัด 8 วัน 7 คืน การวางแผนดำน้ำจะถูกวางไว้ให้ลงในช่วงน้ำนิ่งที่สุด ซึี่งจะลงมากที่สุดวันละ 3 ไดฟ์ บวกกับ ไนท์ไดฟ์บ้างเป็นครั้งคราว การตัดสินใจขึ้นอยู่กับกัปตันเท่านั้นเพื่อความปลอดภัย แต่พวกเรามุ่งเน้นถึงการบริการที่จะทำให้ทุกท่านประทับใจที่สุด

 
ตารางดำน้ำโดยประมาณสำหรับโปรแกรม 7 คืน

 

Here is a sample itinerary of a 7 night trip.

Day 1: Evening board in Port Hardy. Depart for Shushartie Bay
Day 2: Shushartie Bay and reposition to Browning Pass late afternoon
Day 3: Browning Pass
Day 4: Deserter Group
Day 5: Seymour Inlet and Nakwakto (depending on tides and group experience)
Day 6: Stubbs Island
Day 7: Pearse Islands
Day 8: Disembark in Port Hardy in AM

 

หมายเหตุ : การไปดำน้ำที่ Hakai Pass, Smith Inlet, Queen Charlotte Islands, Transpac or Campbell River  สามารถเดินทางไปได้โดยการขอเป็นกรีณพิเศษสำหรับกรุ๊ปเหมาเท่านั้น

เรือมักจะออกเดินทางจาก Port Hardy ที่อยู่บนสุดของเกาะแวนค฿เวอร์ (Vancouver Island) เมืองที่จะสามารถเดินทางไปที่ท่าเรือได้คือ Vancouver, Victoria หรือ Seattle โดยผ่านทาง เรือเฟอร์รี่ หรือว่า สายการบินท้องถิ่น การเช่ารถนั้นราคาไม่แพงมาก ซึ่งเป็นตัวเลือกที่น่าแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวมาระหว่างทางจาก Vancouver Island ไปยัง Port Hardy.  หากต้องการที่จะหาที่พักเพิ่มเติม ก่อนหรือหลังลงเรือนั้น Andy and Virginai Lamb ที่ Cedar Beach Resort เป็นสถานที่แนะนำ ท่านสามารถลงเรือ The Swell ได้ในช่วง 6 โมงเย็นในวันที่เรือออก และกลับมาถึงท่าเรือ Port Hardy 8 โมงเช้าในวันสุดท้ายของทริป

ช่วงเวลา: ตุลาคม - พฤษจิกายน 

Gwaii Haanas ( ชื่อเดิม Queen Charlotte Islands)
 
Gwaii Hannas เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดที่ต่อมาจากหมู่เกาะอลาสก้า ใส่ลงมาถึงชายฝั่ง British Columbia ด้านนอก ซึ่งเรือเราเป็นเรือที่ได้ใบอนุญาตให้พานักท่องเที่ยวขึ้นชมฝั่งอันดงดงามได้ ส่วนเรื่องใต้น้ำของที่นี่นั่น ได้รับอิิทธิพลกระแสน้ำมาจากญี่ปุ่นเต็มๆ ที่พัดพาสารอาหารอันดุดมสมบรูณ์ จึงเป็นจุดศูนย์รวมของสัตว์น้ำนานาชนิด สิ่งที่คุณหวังจะได้พบที่นี่ คือ ป่าสาหร่ายใต้น้ำ อาณาจักรสิงโตทะเล การอพยพของวาฬหลังค่อม สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังนานาพันธ์ุ ทากทะเล ปลาหมึกยักษ์ และสัตว์ต่างๆ ที่ขึ้นชื่อ และมีโอกาสได้พบเห็นใน British Columbia การไปเที่ยวบนฝั่งของเกาะนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้ เช่นการไปเยี่ยมชมชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเกาะ 

 
 

ช่วงเวลา: พฤษภาคมเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการไปเยี่ยมชมที่แห่งนี้

 
 
 
1055/542 R.C.K. Tower 28th Floor, Silom Rd., Silom, Bangrak, Bangkok 10500 Thailand
โทรศัพท์ : +6626306005-6
แฟกซ์   : +6626306002
อีเมล์ : info@elegancetravel.com
เว็บไซต์ : http://www.elegancetravel.com
(เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของบริษัท elegancetravel) ติดต่อเรา

 
 
ผังเว็บไซต์ l เงื่อนไข และข้อตกลง l ติดต่อเรา © 2014 (Elegance Travel & Transport Co., Ltd.) All Rights Reserved By OnizukaCS.